Thứ Hai, 25 tháng 1, 2010

Massage lưng

Massage lưng là một trong những phương pháp hiệu quả cho việc giảm stress và đồng thời mang lại sự sảng khoái cho tinh thần

1. Giảm đau nhức


- Dùng hai tay luân phiên ấn và kéo giãn các cơ. Động tác này thích hợp để massage cơ lưng, cơ đùi và cơ mông. Dùng ngón tay cái và phần trên của lòng bàn tay nhấn mạnh vào.

- Tác dụng: Giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng, làm dẻo cơ bắp và đỡ đau nhức. Phương pháp này thường được dùng trong thể thao.

2. Tìm những chỗ căng thẳng

- Động tác vuốt nhẹ nhàng bằng cách đặt hai bàn tay áp vào da, các ngón tay thẳng và hai ngón cái áp sát vào nhau, vuốt nhẹ nhàng và hướng xuống dưới rồi chếch ra hai bên. Thực hiện vuốt liên tục nhiều lần.

- Tác dụng: Giảm căng thẳng cho hệ thần kinh. Người xoa bóp có thể tìm ra những vùng bị căng thẳng qua phản ứng của cơ thể.

3. Thông huyệt

- Dùng hai ngón tay cái ấn mạnh dọc theo đốt sống lưng.

- Tác dụng: Các khu vực trên lưng đều liên quan đến các bộ phận của cơ thể. Động tác này cho phép thông những huyệt bị tắc ở lưng và còn có tác dụng tốt với những bộ phận tương ứng.

4. Để da khỏe

- Dùng các ngón tay vê da dọc theo lưng.

- Tác dụng: Tác động đến da và huyết mạch, giúp loại bỏ bớt tế bào da chết, mang lại sinh lực và độ đàn hồi cho da.5. Kích hoạt cả cơ thể

- Thả lỏng ngón cái, các ngón tay khác để thẳng, vỗ nhẹ vào những vùng cần massage rồi chặt nhẹ nhàng.

- Tác dụng: Rất hữu hiệu đối với những người bị mệt mỏi. Động tác này luôn được thực hiện vào cuối bài massage.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét